Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - kanking1150

Pages: [1] 2 3
1
อยากได้บอร์ดแปลง qfp48 0.5mm to dip48 พอจะมีใครมีขายไมครับ

2
ในที่สุดก็ทำ lcd จนเสร็จถึงแม้จะใช้ driver แต่จอเจ้ากรรมก็ดันแบคไลขาดผมเลยไปเอา super bright ของรถมาใช้แทนตอนแรกคิดว่าใช้แผ่นกรองแสงแผ่นแรกของแบคไลชุดเดิมกับวงจรหรี่ไฟเพื่อไม่ให้สว่างจ้าจนเกินน่าจะพอแต่พบว่ามันไม่พอเลยเป็นดังคลิปเลยอยากทราบว่าเราจะสามารถหาวัสดุอะไรบ้างให้สามารถทำให้แสงมันกระจายทั่วถึงหรือทำให้มันนวนขึ้นได้บ้างครับ

//อันนี้คือ led แบคไลเดิมที่เดิมที่ตอนนี้ลอกตัวกรองชั้นแรกมาใช้ รู้ศึกว่าว่าแผ่นพลาสติกตรงกลางที่กระจายแสงตรงกลางจะเป็นจุดๆด้วยหรือว่าตัวนี้จะเป็นตัวที่ทำให้แสงมันนวลๆกันแน่อันนี้ถ่ายภาพให้ไม่ได้เพราะเอาให้เพื่อนไปมันว่าจะลองแงะเม็ดledออกแล้วลองฝนsuper bright ธรรมดาลองยัดลงไป
https://www.youtube.com/watch?v=o_Y6XG7uzk0&feature=youtu.be
//อันนี้คือหลังเปลี่ยนเป็น led super bright ของรถยนต์
https://www.youtube.com/watch?v=YMUYCb1_tDE&feature=youtu.be

3
สอบถามหน่อยครับว่าเขาคิดราคาค่าจ้างต่อสายพวกวงจรเดาะหรือขาดอย่างไรครับคือผมมีวงจรนึงมีลายขาดขนาดใหญ่ 1 เส้น กับ ลายขาดขนาดเล็ก อีก 3 เส้น เล็กขนาดขา smd ssop
ไม่มราบว่าปกติคิดว่าต่อลายกันอย่างไร ทั้งสามเส้นลายที่ขา ic ก็หลุดออกไปแล้วด้วยครับ

4
พอดีผมไปแกะเอา lcd มาจากอีกวงจรนึงเป็น custom lcd segment ครับจอพวกนี้ผมลองไล่ๆหา datasheet ดูส่วนใหญ่เหมือนต้องใช้ไฟ ac ให้ทำงานผมเลยลองใช้ dc ปกติทีได้จากซัพพลายคอมผมใช้ 3.3V ต่อแล้วภาพจะติดซักพักแล้วหายไปเอง อย่างถ้าผมจั้ม com0 seg8 ตัวsegment ที่ตรงตามตำแหน่งก็จะแสดงแล้วซักพักก็จะจางหายไปไวมากๆ ต้องจิ้มใหม่
-->เราสามารถใช้ dc pulse ให้มันทำงานแทนได้ไมครับ
-->อยากจะขอคำแนะนำการทำวงจรไดฟหน่อยครับเป็นตัวอย่างวงจร 4 digit หรือ 7 digit ก็ได้
-->ผมไม่มีฟังชั่นเจ็นมาทดลองด้วยนี่แหละ เลยอยากรู้ว่าถ้ามันใช้ dc pulse แล้วมันจะได้รึเปล่าจะได้ลองทำ pwm จาก arduino ซักขานึงมาไล่ดูว่า seg ไหน com ไหน คือรูปอะไรตัวอักษรอะไร ที่ผมยังไม่ลองทำอะไรเพราะเจอ video ของ evvblog เขาอธิบายว่าการ drive dc โดยตรงไม่เป็นผลดีผมเลยหยุดทดลองต่อแล้วเข้ามาถาม
-->ลองพยามหาชิป lcd drive แล้วแต่ชิปนานมากกว่าจะได้แถมที่ค้นๆหาดูใน mouser,rs-online จำนวน pattern มันได้ไม่เท่าจอเพราะจากที่ลองนับดูก่อนหยุดมือไปน่าจะ 32seg * 4 com รวมๆ 128pattern ในmouser,rs-onlineผมหาเจอแต่ 112 กับ 80 ที่ได้มากสุด

5
หาชิปHT1621Bมาทดลองครับอยากได้ตัวสองตัวสั่งจาก larzardar ไปนานมากแล้วของยังไม่มาเลยมาถามเอาเผื่อมีคนสั่งมาเกินแล้วอยากขาย

6
เวลาผมใช้ AT Command แล้วผมรอดักค่าที่มันจะรีสปอนส่งกลับมาจากตัวesp8266บางทีมันจะได้พวกภาษาต่างดาวกลับมาด้วยอันนี้
มีใครมีปัญหาแบบผมแล้วมีวิธีแก้ไหมครับ
ปล.เดียวผมหาตัวใหม่มาลองละเอาภาพปัญหาผมขึ้นมาให้ดูครับ ขอตัวไปหาบอร์ดใหม่ก่อน orz ซื้อมาได้เดื่อนเดียวพังซะละ

7
ถ้าแอดมินผ่านมาเจอฝากลบทีครับ
ขอ ผมรออุปกรณ์ตัวใหม่เพื่อแก้ไขปัญหาก่อนและเทสให้มันเรียบร้อยครับ

8
ระบบสั่งการด้วยเสียง
มีใครมีแนวทางในการโปรแกรมไมโครคอลโทรลเลอร์ประเภทนี้มั่งครับ -.-
หรือ keyword สำหรับคำค้นหาข้อมูลก็ได้ครับ ปล.ผมเห็นโมดูลพวก
80 40 คำำวกนี้จะเกี่ยวข้องกันไหมครับ ขอความกรุณาด้วยครับ :)

Pages: [1] 2 3