Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - avr_lover

Pages: [1] 2 3
1
เอกสารการอบรมจาก Keysight IOT/Autonomous card / 5G etc at Bangkok

         https://tinyurl.com/y4zu5e9l

2
มี cloud service dash board ไหนที่ดีกว่า Net Pie ไหมครับ ตอนนี้กำลังทดลอง config system ให้บริษัทก่อนใช้งานจริงโดยใช้ Dash board online ที่เลือก netpie เพราะงานง่าย แต่พอใช้งานจริงเวปมีปัญหาบ่อยมาก เข้าได้บ้างไม่ได้บ้าง ไม่เสถียรเลย เลยอยากสอบถามผู้รู้มี service ไหนเปิดให้ทดลองก่อนใช้งานจริงอีกบ้างที่คล้ายกับ Netpie ครับ ขอบคุณครับ

3
สวัสดีครับ ปีนี้ก็เช่นเคย ผ่านไปไม่เท่าไหร่ ก็ได้เวลาเที่ยวงาน CM Maker fair อีกแล้ว ปีนี้จัดวันที่ 28-29 ครับ เหลือพรุ่งนี้อีกวัน ใครอยู่แถวนี้อยากจะประชาสัมพันธ์ครับ ลองมาเที่ยวดู ผมเองก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับที่นี่นะครับ เป็นมนุษย์เงินเดือนธรรมดาที่แวะไปเยี่ยมชมเป็นกำลังใจให้เจ้าของงานครับ สำหรับปีนี้งานเล็กกว่าปีที่แล้วครับ และเหมือนเดิม จาก complain ว่างานดีๆแบบนี้ช่างอ่อนการประชาสัมพันธ์เป็นยิ่งนัก ใครไปอย่าลืมแวะอึุดหนุดวารสาร Maker ฉบับพิเศษด้วยครับเป็นกำลังใจให้วงการหนังสือบ้านเราที่นับวันจะล้มหายตายจากไป
สำหรับคนที่จะไปเยี่ยมชม ่อนถึงงานสังเกตุป้ายด้านซ้ายมือจะมีที่จอดรถครับ เลี้ยวเข้าซอยไปได้เลย สดวกสบายครับ

4
สวัสดีปีใหม่ครับทุกท่าน ช่วงนี้บอร์ดเงียบ ขอให้มีความสุขกายสุขใจสุขภาพแข็งแรงทุกท่าน รวยๆ ไม่โดนเบี้ยวงานนะครับ :)

5
ใครพอมีข้อมูลการใช้ ESP8266 insert data base to my sql บ้างครับ รบกวนชี้ทางด้วยครับ :)

6
ขอคำแนะนำกล้อง usb สำหรับงาน Machine vision ที่ราคาไม่แพงครับ มีรุ่นไหน ราคาเท่าไหร่ แหล่งซื้อ
พอจะแนะนำบ้างครับ รบกวนด้วยครับ :)

7
สวัสดีครับ ดองจนได้ที่ พอดีผมมีโอกาศได้ไปเยี่ยมชมเชียงใหม่ Maker house ซึ่งเขาจัดงาน Maker fair กันเมื่อสิ้นเดือน มกราคมที่ผ่านมา
งานจัดได้ดีมากครับ น่าเสียดายที่ อ่อนประชาสัมพันธ์มาก ผมทราบข่าวการจัดงานจาก Face book ของ Thai easy elec ในวันสุดท้ายของงานแล้ว
จึงอยากให้ปีหน้าประชาสัมพันธ์กันให้ดีกว่านี้จะดีมากครับ

เริ่มกันเลย หลังจากลงทะเบียนเสร็จเราก็เข้าไปเยี่ยมชมภายในตึกครับ
ภายในมีโต๊ะทำงานและอุปกรณ์ รวมถึงบริเวณโชว์ผลงานด้วยครับ (แต่ว่าได้ถ่ายรูปมานิดเดียว) บริเวณนี้จะเป็นส่วนที่ให้ Maker มาใช้งานครับถัดมาก็เป็นภายนอกครับ มีการจัดแสดงมากมาย ซึ่งจะเป็นผลงานของ Maker ที่นี่เป็นหลักครับ


มีการแสดง Drone ที่ทาง Maker พัตนาขึ้นครับ

มีชาวมาเลเซียนำหุ่นยนต์ที่พวกเขาพัตนาขึ้นมาแนะนำด้วยราคาก็ไม่แพงครับ

Wheater station พยากรณ์อากาศส่วนบุคคลงานนี้มี 3D Printter มาแสดงเยอะมากเลี้ยงลูกตุ้มให้อยู่ตรงกลาง แสดงการ Close loop controlเยี่ยมชม Thai easy elec กับ Linkit พร้อมความสามารถด้าน USB OTG ที่ถูกเลือเชื่อไอเดียเก็บอุปกรณื เหมาะสำหรับคนที่บ้านรกแบบผมมากชุด Kit Mag lev และเสื้อที่ระลึก มีขายครับ ส่วนผมก็อุดหนุนแค่เสื้อ สองตัว เดี๋ยวของดองจะเพิ่มศรีภรรยาจะบ่นเอาได้
สนามแข่งรถวิบากสำหรับชาว Makerในงานครับหมดแล้วครับรูปที่ถ่ายมา จริงๆมีอีกหลายส่วนที่น่าสนใจรวมถึงอีกหลายๆบูตที่ผมไม่ได้กล่าวถึงทั้งชาว Maker จากที่อื่น,FIBO  (ขออภัยจำไม่ได้ว่าจากที่ไหนบ้าง) อีกหลายๆบูตครับ หวังว่างานดีๆเช่นนี้จะมีอีกต่อไปเรื่อยๆ และอยากให้มีผู้เข้าชมงานมากยิ่งๆขึ้นไปครับ ขอบคุรที่อดทนอ่านจนถึงบรรทัดนี้นะครับ ขอบคุณครับ

8
ปล่อยของดอง ET - NXP ARM KIT LPC1768 & TFT LCD พร้อม Adapter
ราคา2000 ==> เหลือ 1700บาทพร้อมส่งครับ Burn code ทดลอง Plot grap เทียบADC เหมือน Audio scope ทิ้งไว้แล้วไม่ได้ใช้อีก load code ไม่ถึง10ครั้ง ฟลิมล์ติดหน้าจอยังอยู่ครบครับ
สนใจ PM โลด :) หรือโทร 0  8  1 7 0 6 8 7  45 แต่วาที่ทำงนไม่ค่อยมีสัญญาณครับอาจโทรติดยากนิดนึงครับ
Pages: [1] 2 3