Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - avr_lover

Pages: 1 [2] 3
9
สวัสดีครับ ดองจนได้ที่ พอดีผมมีโอกาศได้ไปเยี่ยมชมเชียงใหม่ Maker house ซึ่งเขาจัดงาน Maker fair กันเมื่อสิ้นเดือน มกราคมที่ผ่านมา
งานจัดได้ดีมากครับ น่าเสียดายที่ อ่อนประชาสัมพันธ์มาก ผมทราบข่าวการจัดงานจาก Face book ของ Thai easy elec ในวันสุดท้ายของงานแล้ว
จึงอยากให้ปีหน้าประชาสัมพันธ์กันให้ดีกว่านี้จะดีมากครับ

เริ่มกันเลย หลังจากลงทะเบียนเสร็จเราก็เข้าไปเยี่ยมชมภายในตึกครับ
ภายในมีโต๊ะทำงานและอุปกรณ์ รวมถึงบริเวณโชว์ผลงานด้วยครับ (แต่ว่าได้ถ่ายรูปมานิดเดียว) บริเวณนี้จะเป็นส่วนที่ให้ Maker มาใช้งานครับถัดมาก็เป็นภายนอกครับ มีการจัดแสดงมากมาย ซึ่งจะเป็นผลงานของ Maker ที่นี่เป็นหลักครับ


มีการแสดง Drone ที่ทาง Maker พัตนาขึ้นครับ

มีชาวมาเลเซียนำหุ่นยนต์ที่พวกเขาพัตนาขึ้นมาแนะนำด้วยราคาก็ไม่แพงครับ

Wheater station พยากรณ์อากาศส่วนบุคคลงานนี้มี 3D Printter มาแสดงเยอะมากเลี้ยงลูกตุ้มให้อยู่ตรงกลาง แสดงการ Close loop controlเยี่ยมชม Thai easy elec กับ Linkit พร้อมความสามารถด้าน USB OTG ที่ถูกเลือเชื่อไอเดียเก็บอุปกรณื เหมาะสำหรับคนที่บ้านรกแบบผมมากชุด Kit Mag lev และเสื้อที่ระลึก มีขายครับ ส่วนผมก็อุดหนุนแค่เสื้อ สองตัว เดี๋ยวของดองจะเพิ่มศรีภรรยาจะบ่นเอาได้
สนามแข่งรถวิบากสำหรับชาว Makerในงานครับหมดแล้วครับรูปที่ถ่ายมา จริงๆมีอีกหลายส่วนที่น่าสนใจรวมถึงอีกหลายๆบูตที่ผมไม่ได้กล่าวถึงทั้งชาว Maker จากที่อื่น,FIBO  (ขออภัยจำไม่ได้ว่าจากที่ไหนบ้าง) อีกหลายๆบูตครับ หวังว่างานดีๆเช่นนี้จะมีอีกต่อไปเรื่อยๆ และอยากให้มีผู้เข้าชมงานมากยิ่งๆขึ้นไปครับ ขอบคุรที่อดทนอ่านจนถึงบรรทัดนี้นะครับ ขอบคุณครับ

11
ปล่อยของดอง ET - NXP ARM KIT LPC1768 & TFT LCD พร้อม Adapter
ราคา2000 ==> เหลือ 1700บาทพร้อมส่งครับ Burn code ทดลอง Plot grap เทียบADC เหมือน Audio scope ทิ้งไว้แล้วไม่ได้ใช้อีก load code ไม่ถึง10ครั้ง ฟลิมล์ติดหน้าจอยังอยู่ครบครับ
สนใจ PM โลด :) หรือโทร 0  8  1 7 0 6 8 7  45 แต่วาที่ทำงนไม่ค่อยมีสัญญาณครับอาจโทรติดยากนิดนึงครับ
12
http://gossipstar.mthai.com/gossip-content/51073
http://increase-th.com/th/news_1.php

ดูจากหลักการคือใช้ Highvolt ไปสร้างประจุลบแล้วปล่อยเข้าท่อไอดี(หรือเปล่า) มันจะมีผลเหมือนหลอก O2 Sensor หรือเปล่าหรือยังไงเพราะ  HIgh Volt น่าจะได้ O3 มากกว่า(ไม่แน่ใจ) ถ้าแบบนี้รถจะแรงขึ้นได้ยังไง แต่เห็นว่ามีการขึ้นไดโน่ทดสอบกันด้วย เผื่อดีจริงจะทำใส่รถตัวเองบ้างครับ :)

13
ตามหาร้านขายpeltierราคาถูกๆครับพอมีร้านไหนแนะนำบ้างครับ ขอ online นะครับเพราะอยู่ต่างจังหวัดครับ :)

14
Siliconvalley อีกซีรี่หนึ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ โปรแกรมเมอร์ที่เริ่มทำธุรกิจครับ  :)
ใช้ Mozila fire fox + video downloader add on ช่วยโหลดเก็บไว้ดูได้ครับ

http://www.seriesubthai.com/silicon-valley-season-1/

15
อยากสั่งของ Misumi แต่เป็นบุคคลธรรมดาสั่งไม่ได้ ทำไงได้บ้าง ใครมีวิธีการแนะนำบ้างครับ :)

16
ตามหากล่องใส่โปรเจกสวยๆครับ
มีแหล่งไหนแนะนำบ้างครับ รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ(สะดวกรับของทางไปรณีย์)
ได้แบบนี้หรือคล้ายๆจะดีมากเลย สวยดีจริงๆ


Pages: 1 [2] 3