Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - kanking1150

Pages: [1] 2 3
1
ห่างหายไปนานกลับมาก็มีแต่คำถามเลยรอบนี้พอดีว่าเกิดความสงสัยเจ้า WS2818B ว่ามันทำงานยังไงจะเขียนเล่นซักหน่อยน่าสนใจดี พอว่างนิดหน่อยก็ได้ดู datasheet ว่าเอ้อมันส่ง24bitต่อ1ดวง ก็พอจะเข้าเค้าแต่งงว่ามันเอา data ยัดโต้งๆเลยหลอไม่มี clock เรอะกับเพราะอ่านมาบอกว่ามันเป็น spi แถมพอไล่ library ตัวอย่างแล้วมันก็ไล่ได้ตามภาพไล่หาต่ออีกไม่เจอว่า จาก function show ใน CLedController มันไปเรียก SPI write หรือเริ่ม write (หาข้อมูลใหม่ได้เป็นว่า Single NZR protocol แต่ก็ยังไม่เห็นจุดที่มันเริ่มสั่ง write จากขา data จะไปผูกกับ show() ใน CLedContorller อยู่ดี) ข้อมูลส่งไปหลอดต่อจากไหนแถมตัว show ก็เรียกตัวเองอีก เลยไปไม่เป็นเลยจะเป็นรีเคอซิฟก็น่าจะมีโค้ดต่อจากนั้นสิเลยงงตาแตกมาถามในกลุ่มนีแหละครับ

2
อยากได้บอร์ดแปลง qfp48 0.5mm to dip48 พอจะมีใครมีขายไมครับ

3
ในที่สุดก็ทำ lcd จนเสร็จถึงแม้จะใช้ driver แต่จอเจ้ากรรมก็ดันแบคไลขาดผมเลยไปเอา super bright ของรถมาใช้แทนตอนแรกคิดว่าใช้แผ่นกรองแสงแผ่นแรกของแบคไลชุดเดิมกับวงจรหรี่ไฟเพื่อไม่ให้สว่างจ้าจนเกินน่าจะพอแต่พบว่ามันไม่พอเลยเป็นดังคลิปเลยอยากทราบว่าเราจะสามารถหาวัสดุอะไรบ้างให้สามารถทำให้แสงมันกระจายทั่วถึงหรือทำให้มันนวนขึ้นได้บ้างครับ

//อันนี้คือ led แบคไลเดิมที่เดิมที่ตอนนี้ลอกตัวกรองชั้นแรกมาใช้ รู้ศึกว่าว่าแผ่นพลาสติกตรงกลางที่กระจายแสงตรงกลางจะเป็นจุดๆด้วยหรือว่าตัวนี้จะเป็นตัวที่ทำให้แสงมันนวลๆกันแน่อันนี้ถ่ายภาพให้ไม่ได้เพราะเอาให้เพื่อนไปมันว่าจะลองแงะเม็ดledออกแล้วลองฝนsuper bright ธรรมดาลองยัดลงไป
https://www.youtube.com/watch?v=o_Y6XG7uzk0&feature=youtu.be
//อันนี้คือหลังเปลี่ยนเป็น led super bright ของรถยนต์
https://www.youtube.com/watch?v=YMUYCb1_tDE&feature=youtu.be

4
สอบถามหน่อยครับว่าเขาคิดราคาค่าจ้างต่อสายพวกวงจรเดาะหรือขาดอย่างไรครับคือผมมีวงจรนึงมีลายขาดขนาดใหญ่ 1 เส้น กับ ลายขาดขนาดเล็ก อีก 3 เส้น เล็กขนาดขา smd ssop
ไม่มราบว่าปกติคิดว่าต่อลายกันอย่างไร ทั้งสามเส้นลายที่ขา ic ก็หลุดออกไปแล้วด้วยครับ

5
พอดีผมไปแกะเอา lcd มาจากอีกวงจรนึงเป็น custom lcd segment ครับจอพวกนี้ผมลองไล่ๆหา datasheet ดูส่วนใหญ่เหมือนต้องใช้ไฟ ac ให้ทำงานผมเลยลองใช้ dc ปกติทีได้จากซัพพลายคอมผมใช้ 3.3V ต่อแล้วภาพจะติดซักพักแล้วหายไปเอง อย่างถ้าผมจั้ม com0 seg8 ตัวsegment ที่ตรงตามตำแหน่งก็จะแสดงแล้วซักพักก็จะจางหายไปไวมากๆ ต้องจิ้มใหม่
-->เราสามารถใช้ dc pulse ให้มันทำงานแทนได้ไมครับ
-->อยากจะขอคำแนะนำการทำวงจรไดฟหน่อยครับเป็นตัวอย่างวงจร 4 digit หรือ 7 digit ก็ได้
-->ผมไม่มีฟังชั่นเจ็นมาทดลองด้วยนี่แหละ เลยอยากรู้ว่าถ้ามันใช้ dc pulse แล้วมันจะได้รึเปล่าจะได้ลองทำ pwm จาก arduino ซักขานึงมาไล่ดูว่า seg ไหน com ไหน คือรูปอะไรตัวอักษรอะไร ที่ผมยังไม่ลองทำอะไรเพราะเจอ video ของ evvblog เขาอธิบายว่าการ drive dc โดยตรงไม่เป็นผลดีผมเลยหยุดทดลองต่อแล้วเข้ามาถาม
-->ลองพยามหาชิป lcd drive แล้วแต่ชิปนานมากกว่าจะได้แถมที่ค้นๆหาดูใน mouser,rs-online จำนวน pattern มันได้ไม่เท่าจอเพราะจากที่ลองนับดูก่อนหยุดมือไปน่าจะ 32seg * 4 com รวมๆ 128pattern ในmouser,rs-onlineผมหาเจอแต่ 112 กับ 80 ที่ได้มากสุด

6
หาชิปHT1621Bมาทดลองครับอยากได้ตัวสองตัวสั่งจาก larzardar ไปนานมากแล้วของยังไม่มาเลยมาถามเอาเผื่อมีคนสั่งมาเกินแล้วอยากขาย

7
เวลาผมใช้ AT Command แล้วผมรอดักค่าที่มันจะรีสปอนส่งกลับมาจากตัวesp8266บางทีมันจะได้พวกภาษาต่างดาวกลับมาด้วยอันนี้
มีใครมีปัญหาแบบผมแล้วมีวิธีแก้ไหมครับ
ปล.เดียวผมหาตัวใหม่มาลองละเอาภาพปัญหาผมขึ้นมาให้ดูครับ ขอตัวไปหาบอร์ดใหม่ก่อน orz ซื้อมาได้เดื่อนเดียวพังซะละ

8
ถ้าแอดมินผ่านมาเจอฝากลบทีครับ
ขอ ผมรออุปกรณ์ตัวใหม่เพื่อแก้ไขปัญหาก่อนและเทสให้มันเรียบร้อยครับ

Pages: [1] 2 3