ตอนที่ 3 การทำงานแบบทีมเวิร์ค (Teamwork) บนโปรแกรม EasyEDA

Started by Admin, October 30, 2022, 10:21:17 AM

Previous topic - Next topic

Admin

เราสามารถเชื่อมโยงโปรเจคให้ทำงานในลักษณะทีมเวิร์คได้ด้วย ซึ่งจะทำให้ทีมงานสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เริ่มต้นสร้างทีม โดยการไปที่เมนูด้านบนขวา คลิกเลือก Personal Workspace ตามรูปด้านล่างจะมีหน้าต่างเบราว์เซอร์ใหม่เพิ่มขึ้นมา ทางแถบด้านซ้ายมือให้คลิกเลือก Teams แล้วสร้างทีมใหม่โดยการคลิกที่เครื่องมือ + (ลูกศรสีแดงชี้)เราสามารถอัพโหลดรูปประจำทีมใหม่ ได้โดยการคลิกที่ Upload avatar แล้วเลือกรูปของทีม แล้วให้กำหนดชื่อทีมตรงช่อง
Team Name จากนั้นใส่ข้อมูลคราวๆ หรือ รายละเอียดของทีมงานได้ที่ช่อง Team Introduction แล้วตรงช่องเพิ่มสมาชิกทีม Add members เราสามารถทำการเพิ่มภายหลังได้ เมื่อใส่รายละเอียดเสร็จเรียบร้อย ให้คลิก Create teamหลังจากสร้างทีมเสร็จเรียบร้อยให้คลิกที่รูปประจำทีม (ไฮไลท์สีเหลือง)เพื่อเข้าไปหน้าบริหารจัดการเมื่อเข้ามาที่หน้าบริหารจัดการแล้ว จะเจอกับเมนูโปรเจค ส่วนของ Schematic module, PCB module ส่วนไลบรารี่ของทีม และส่วนจัดการสมาชิกทีมเมื่อเราคลิกที่ปุ่ม Add members (ลูกศรสีแดงชี้) จะมีหน้าต่าง Add members ขึ้นมา มี 3 วิธีในการเพิ่มสมาชิกทีม
1. ใส่ Username ของสมาชิกที่เราต้องการเพิ่มเข้ามา
2. ส่งคำเชิญด้วย Link หรือ QR Code
3. ส่งคำเชิญไปทาง emailหลังจากที่เพิ่มสมาชิกใหม่แล้ว จะเข้ามาอยู่ในกลุ่ม Member ซึ่งสมาชิกในกลุ่มนี้จะสามารถสร้างโปรเจคในทีมได้ แต่ไม่สามารถเข้าถึงโปรเจคของผู้ใช้งานคนอื่นเราสามารถกำหนดให้ผู้ใช้งานคนนี้ เป็นผู้จัดการโปรเจคได้โดยการคลิก Member แล้วเลือก Manager จากนั้นคลิก Confirm เมื่อผู้ใช้งานถูกเลื่อนเป็น ผู้จัดการโปรเจค จะมีสิทธิ์ในการจัดการสมาชิกในทีมและบริหารจัดการโปรเจคทั้งหมดเราสามารถจัดการลบ กำหนดสิทธิ์การเข้าถึง และแก้ไขข้อมูลทั่วไปของสมาชิกได้ตามรูปด้านล่าง (ไฮไลท์สีฟ้า)คลิกที่ Settings ตรงล่างสุดของแถบด้านซ้าย จะเข้าสู่เมนู Team settings เมื่อเข้ามาแล้ว จะเป็นส่วนของเมนู Basic เราจะสามารถแก้ไขข้อมูลทั่วไปของทีมได้จากนั้นให้เลือกเมนู Advanced ตรงส่วนนี้ เราจะสามารถโอนย้ายความเป็นเจ้าของทีมให้กับคนอื่นได้ รวมไปถึงการลบทีมย้อนกลับไปที่การเริ่มต้นใช้งาน เมื่อเราสร้างโปรเจคใหม่ โดยการเลือกเมนู File - New - Project จากมีหน้าต่าง New Project ขึ้นมา ตรงช่อง Ower เราจะสามารถกำหนดทีมที่เป็นเจ้าของโปรเจคนี้ได้ ตามรูปด้านล่าง

รับทำ PCB (ออกใบกำกับภาษีได้) => https://www.electoday.com