Author Topic: PICKIT2 รันบน Win7 ได้ไหมค่ะ  (Read 304 times)

Offline suchada

  • Newbie
  • *
  • Posts: 17
    • View Profile
PICKIT2 รันบน Win7 ได้ไหมค่ะ
« on: September 28, 2017, 11:19:50 am »
PICKIT2 รันบน Win7 แล้วขึ้นว่า This device can perform faster



เก็บไว้นานเลยค่ะ เพิ่งมารื้อฟื้นใหม่
เป็น PICKit2 Lite แบบของ  Thaimicrotron ค่ะทำไว้นานแล้ว



เคยทำไว้แบบนี้ค่ะแต่ไม่สวยนะค่ะ นี้เป็นรูปจาก www.thaimicrotron.com นะค่ะ


Offline olee

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 68
    • View Profile
Re: PICKIT2 รันบน Win7 ได้ไหมค่ะ
« Reply #1 on: September 28, 2017, 03:09:36 pm »
ผมใช้ ET-ICDX V1 ของ ETT , แล้วก็ ET-PGM PIC PK3 PLUS 
บน windows7 และ MPLAB V8.10 ก็ใช้งานปกติ นะ
PIC KIT2 ก็น่าจะใช้ได้

Offline MicroX

  • Global Moderator
  • Full Member
  • *****
  • Posts: 213
    • View Profile
Re: PICKIT2 รันบน Win7 ได้ไหมค่ะ
« Reply #2 on: September 28, 2017, 08:45:15 pm »
PICKit2 รันบน Windows7 ได้ครับ
น่าจะเป็นที่ contact USB มากกว่า ลองทำความสะอาดดู
ลองตัดแผ่นใยขัด (scotch brite) เป็นชิ้นเล็กๆ
แล้วเอาปากคีบหนีบแล้วขัด contact ให้สะอาดครับ
หรือใช้ไขควงจิ๋วขูดๆ contact ดูก็ได้ ที่ตัวเครื่องอย่าลืมปิดเครื่องก่อน
เดี๋ยวช๊อดงานเข้าอีก

Offline suchada

  • Newbie
  • *
  • Posts: 17
    • View Profile
Re: PICKIT2 รันบน Win7 ได้ไหมค่ะ
« Reply #3 on: September 29, 2017, 07:48:39 pm »
PICKit2 รันบน Windows7 ได้ครับ
น่าจะเป็นที่ contact USB มากกว่า ลองทำความสะอาดดู
ลองตัดแผ่นใยขัด (scotch brite) เป็นชิ้นเล็กๆ
แล้วเอาปากคีบหนีบแล้วขัด contact ให้สะอาดครับ
หรือใช้ไขควงจิ๋วขูดๆ contact ดูก็ได้ ที่ตัวเครื่องอย่าลืมปิดเครื่องก่อน
เดี๋ยวช๊อดงานเข้าอีก

ทำตามที่ อ.MicroX บอก ได้แล้วค่ะขอบคุณค่ะ

Offline 9arduino

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 26
    • View Profile
    • arduino
Re: PICKIT2 รันบน Win7 ได้ไหมค่ะ
« Reply #4 on: October 20, 2017, 02:26:19 am »
กำลังติดปัญหาเหมือนกันพอดีเลยครับ แต่ผม win 8 เดี่ยวจะเอาไปลองแก้ดูน่ะครับ