ดองจนได้ที่ พาเที่ยวงาน เชียงใหม่ Maker fair 31 Jan 2016

  • 0 Replies
  • 1082 Views
สวัสดีครับ ดองจนได้ที่ พอดีผมมีโอกาศได้ไปเยี่ยมชมเชียงใหม่ Maker house ซึ่งเขาจัดงาน Maker fair กันเมื่อสิ้นเดือน มกราคมที่ผ่านมา
งานจัดได้ดีมากครับ น่าเสียดายที่ อ่อนประชาสัมพันธ์มาก ผมทราบข่าวการจัดงานจาก Face book ของ Thai easy elec ในวันสุดท้ายของงานแล้ว
จึงอยากให้ปีหน้าประชาสัมพันธ์กันให้ดีกว่านี้จะดีมากครับ

เริ่มกันเลย หลังจากลงทะเบียนเสร็จเราก็เข้าไปเยี่ยมชมภายในตึกครับ
ภายในมีโต๊ะทำงานและอุปกรณ์ รวมถึงบริเวณโชว์ผลงานด้วยครับ (แต่ว่าได้ถ่ายรูปมานิดเดียว) บริเวณนี้จะเป็นส่วนที่ให้ Maker มาใช้งานครับถัดมาก็เป็นภายนอกครับ มีการจัดแสดงมากมาย ซึ่งจะเป็นผลงานของ Maker ที่นี่เป็นหลักครับ


มีการแสดง Drone ที่ทาง Maker พัตนาขึ้นครับ

มีชาวมาเลเซียนำหุ่นยนต์ที่พวกเขาพัตนาขึ้นมาแนะนำด้วยราคาก็ไม่แพงครับ

Wheater station พยากรณ์อากาศส่วนบุคคลงานนี้มี 3D Printter มาแสดงเยอะมากเลี้ยงลูกตุ้มให้อยู่ตรงกลาง แสดงการ Close loop controlเยี่ยมชม Thai easy elec กับ Linkit พร้อมความสามารถด้าน USB OTG ที่ถูกเลือเชื่อไอเดียเก็บอุปกรณื เหมาะสำหรับคนที่บ้านรกแบบผมมากชุด Kit Mag lev และเสื้อที่ระลึก มีขายครับ ส่วนผมก็อุดหนุนแค่เสื้อ สองตัว เดี๋ยวของดองจะเพิ่มศรีภรรยาจะบ่นเอาได้
สนามแข่งรถวิบากสำหรับชาว Makerในงานครับหมดแล้วครับรูปที่ถ่ายมา จริงๆมีอีกหลายส่วนที่น่าสนใจรวมถึงอีกหลายๆบูตที่ผมไม่ได้กล่าวถึงทั้งชาว Maker จากที่อื่น,FIBO  (ขออภัยจำไม่ได้ว่าจากที่ไหนบ้าง) อีกหลายๆบูตครับ หวังว่างานดีๆเช่นนี้จะมีอีกต่อไปเรื่อยๆ และอยากให้มีผู้เข้าชมงานมากยิ่งๆขึ้นไปครับ ขอบคุรที่อดทนอ่านจนถึงบรรทัดนี้นะครับ ขอบคุณครับ