ขอถามทุกคนครับ ถ้าเราคิดผลิตอุปกรณ์สักอย่างขึ้นมา จะมีช่องทางขายได้ที่ไหนบ้าง

  • 5 Replies
  • 2361 Views
ตามหัวข้อครับ ขอถามคนที่มีประสบการณ์ครับ ว่าจะขายในช่องทางไหนได้บ้างครับ
รับทำระบบบำบัดน้ำเสีย ,ตู้ควบคุม ,PLC ,SCADA
จำหน่ายอุปกรณ์ในระบบบำบัดน้ำเสีย

*

Offline boe

  • ***
  • 104
    • View Profile
ขึ้นกับว่าผลิตสินค้าอะไรคับ แล้วกลุ่มลูกค้าคือใครคับ
ไม่มีความยากจน ในหมู่คนขยัน

ง่ายๆ ก็ส่งพวกซีเอ็ดฯ  7-11 แต่เขาคิด 40-50เปอร์เซนต์ ของราคาป้าย สุญหายไม่รับผิด แต่ถ้าเสียหายจะจ่ายให้ อีกอย่างเครดิตเทอมพวกนี้ยาวมาก น่าจะ 2-3 เดือน และโปรไฟล์เราต้องดี

พวกตลาดขายส่งพวกนี้ก็กดราคา แถมพยายามล้อกไม่ให้เราไปขายคนอื่น โดยเฉพาะสินค้าแปลกและผลิตมาดี แต่เขาหาช่องทางให้เราเก่งเผลอๆ ส่งออกขายต่างประเทศด้วย

อีกอย่างก็ขายออนไลน์ เช่าโฮลต์ดีๆ อย่างแพงก็ปีละไม่กี่พัน เพราะพวกนี้บางทีมีเรื่องกฏหมายไอทีต่างๆ มายุ่ง ต้องมีระบบสำรองข้อมูลต่างๆ ฯลฯ  แต่ต้องขยันสร้างประเด็นหน่อย ถ้าคอนเนคชั่นดีก็ไปได้ไกล หรือไม่ก็จ้างคนดูแลช่วยเดือนละไม่กี่พันถึงหลักหมื่น

ส่วนตัวผมว่าออนไลน์เวิร์คสุด เพราะมันช่วยลดต้นทุนสินค้า ยิ่งพวกสินค้านวัตกรรมยิ่งต้องสร้างความเข้าใจ เราจะเข้าใจและอธิบายดีสุดอยู่แล้ว และถ้าจะให้ดีก็รวมกลุ่มกันเป็นเครือข่ายคนนี้เก่งออพติคส์ คนนี้เก่งสื่อสาร  โรบอท ..... จับเว็บมาชนกัน มั่นยิ่งสร้างความน่าสนใจให้ตลาดขึ้นไปอีก (ซึ่งแต่ละคนก็ต้องมีดีในด้านที่ตนถนัดด้วย)  เดี๋ยวก็มีพวกดรอปชิพ (dropship) มาช่วยขาย ถ้าแบ่งกำไรดีๆ เราก็เบางานขึ้น แต่ปัญหาคือเว็บต่างๆ จะเน้นขายของ 90 เปอร์เซนต์ ให้ความรู้ 10 เปอร์เซนต์ แถมของที่ขายส่วนใหญ่เป็นคอมโพเน้นท์ที่ซื้อต่อมาอีกที หรือเป็นลักษณะพ่อค้าคนกลางนั่นแหละ ความรู้ก็เป็นการสาธิตสินค้าเป็นหลัก ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะรับความรู้ไม่ได้

ลองใช้เวประดมทุนดูครับ หากมีคนสนใจก็ได้ตังค์มาทำเท่ากับขายได้ หากไม่มีคนสนถือว่าเจ๊ากันไป

ตามหัวข้อครับ ขอถามคนที่มีประสบการณ์ครับ ว่าจะขายในช่องทางไหนได้บ้างครับ
ผมว่าเราต้องรู้ว่า อุปกรณ์ที่เราผลิตออกมานั้น ตรงกับกลุ่มไหน แล้วก็ลองเอาไปนำเสนอในกลุ่มนั้นครับ และก็อีกช่องการขายคือ เฟสบุ๊ค ของเราเองครับ
www.evertech.co.th
โทร. 087-5981247
ขายเครื่องมือวัด สินค้าได้รับมาตรฐานทางอุสาหกรรม
E-mail: sale3@evertech.co.th